Con thông minh là điều mong muốn của tất cả các bậc cha mẹ. Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhưng chỉ tập trung cung cấp chất dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai thì chưa đủ để giúp trẻ phát triển trí thông minh vượt bậc cho trẻ sau này. Cùng gia đình BonKid tìm hiểu 7 yếu tố giúp trẻ phát triển thông minh từ trong bụng mẹ.

giúp bé bạn thông minh khi mang thai

Yếu tố số 1: Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ

Chế độ dinh dưỡng hợp lý trong ăn uống vô cùng quan trọng cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất, đa dạng, cân bằng protein, chất đạm, chất xơ, vitamin, khoáng chất… giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt, tăng trưởng tốt. Đặc biệt nên bổ sung nhiều axit béo omega 3, thành phần quan trọng phát triển trí não cho trẻ.

Yếu tố số 2: Bố mẹ giao tiếp với bé nhiều hơn

Trong giai đoạn 3 tháng cuối cùng trước khi chào đời, bé bắt đầu những bước đầu tiên để phát triển khả năng ngôn ngữ của mình. Tuy trẻ chưa thực sự hiểu những gì mẹ nói, nhưng trẻ đã có thể nghe, ghi nhớ và cảm nhận giọng nói ấm áp của mẹ. Đặc biệt bé có thể cảm nhận được tình yêu mà bố mẹ dành cho bé, do đó bố mẹ có thể kể cho trẻ những câu chuyện cổ tích, nói chuyện với trẻ về những dự định tương lai khi bé chào đời.

Yếu tố số 3: Cho trẻ nghe nhạc

Bắt đầu từ tuần thứ 20, trẻ đã cảm nhận được những giai điệu âm nhạc, đặc biệt trong những tháng cuối cùng, bé có những phản ứng khi nghe thấy âm thanh. Nghiên cứu của các bác sĩ đại học Thượng Hải đã chỉ ra rằng, cho bé nghe nhạc trong giai đoạn nằm trong bụng mẹ giúp trẻ thông minh, tăng khả năng sáng tạo cho trẻ. Đặc biệt nghe nhạc cổ điển giúp trẻ thông minh, vui vẻ hơn.

Ngoài ra bố mẹ có thể hát cho bé nghe, tạo cho mẹ cảm giác vui vẻ, hạnh phúc, giúp tinh thần thoải mái và gia tăng sự gắn kết tình cảm gia đình.

Yếu tố số 4: Tập thể dục khi mang thai

Tập thể dục giúp quá trình trao đổi chất của mẹ diễn ra tốt hơn, giúp máu lưu thông … giúp mẹ khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Với những động tác thể dục nhẹ nhàng, đơn giản như đi tản bộ công viên hoặc tập yoga giúp mẹ giảm bớt căng thẳng trong giai đoạn mang thai. Theo các chuyên gia nghiên cứu, 20 phút tập thể dục mỗi ngày, giúp não hoạt động vượt trội hơn, oxy được cung cấp nhiều hơn cho thai nhi, nuôi dưỡng tế bào thần kinh giúp não bộ của trẻ phát triển tốt.

giúp bé bạn thông minh khi mang thai

Yếu tố số 5: Đọc sách cho bé nghe

Mẹ bầu bằng cách chọn những cuốn sách mà mẹ yêu thích, những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết, đặc biệt phải chọn những câu chuyện nhẹ nhàng, mang tính giáo dục, những bài học cuộc sống hướng con người tới điều tốt đẹp . Thông qua việc đọc sạch, sự tưởng tượng của mẹ sẽ tạo những hình ảnh sống động cho em bé. Những suy nghĩ trong đầu mẹ giúp trẻ thông minh từ ngay trong bụng mẹ.

Yếu tố số 6: Rèn luyện thị giác cho trẻ

Phương pháp này đơn giản là khi mẹ bầu nhìn càng nhiều sự vật, trải nghiệm của thai nhi càng phong phú. Khi mẹ ngắm nhìn một bức tranh đẹp, màu sắc rực rỡ thì thị giác và khả năng cảm nhận của bé cũng phát triển tốt hơn. Do đó mẹ nên ngắm những phong cảnh đẹp, ảnh dễ thương… vừa khiến cho tinh thần thoải mái, vừa giúp bé phát triển tốt hơn.

Yếu tố số 7: Massage cho bà bầu

Thai nhi ngoài 20 tuần tuổi đã có thể phát triển hệ thần kinh, bé có thể cảm nhận những tác động ngoài bụng mẹ. Chính vì vậy, những động tác massage nhẹ nhàng, giúp trẻ phát triển tốt khả năng nhận biết cho trẻ, tăng lượng oxy cung cấp cho trẻ. Và đặc biệt giúp mẹ giảm rạn da sau khi sinh. Tuyệt vời phải không nào.

Tìm hiểu thêm: http://bonkid.com.vn/nhiet-mieng-o-tre-em/ để giúp trẻ khoẻ mạnh hơn nhé.

 

Phát triển trí thông minh cho bé từ trong bụng mẹ
Đánh giá bài viết